Những nguyên tắc để thiết kế logo đẹp và ấn tượng

Spread the love

Logo được xem là biểu tượng linh hồn của doanh nghiệp, sản phẩm. Có thể nói, logo đóng vai trò không nhỏ trong nhận diện thương hiệu, nhất là trong thiết kế nhận diện thương hiệu cho công ty mới thành lập, bởi nó đóng vai trò giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng hiệu quả nhất.

Vậy nên với 5 nguyên tắc sau: đơn giản, dễ nhớ, vĩnh cửu, linh hoạt, thích hợp sẽ giúp bạn có được một logo đẹp, đặc biệt, thiết thức và sáng tạo về cả hình thức lẫn thông điệp truyền tải của sản phẩm hướng tới.

1. Đơn giản

Một thiết kế logo đơn giản thường dễ nhận ra, vô cùng đáng nhớ và hiệu quả nhất trong việc truyền đạt yêu cầu của khách hàng. Những thiết kế tinh tế, đơn giản được khảo sảo sát cho thấy nó thu hút sự chú ý quan sát của người đi đường hơn trên các biển quảng cáo.

thiết kế thương hiệu

  • 2. Vĩnh cữu

Một thiết kế logo hiệu quả nên hiệu quả vượt thời gian – có nghĩa là, nó sẽ tồn tại lâu dài mà không phụ thuốc vào thời gian, không cũ kĩ hay lỗi thời.

Mọi thứ luôn vận động và thay đổi, như thời trang, xi hướng đến rồi đi. Tuy nhiên bản sắc thương hiệu thì không nên thay đổi như vậy. Ví dụ như thiết kê logo của Coca Cola hầu như không đổi từ năm 1885, trong khi đó, Pepsi đã thay đổi nhiều như thế nào?

  • 3. Linh hoạt

Một logo hiệu quả phải ứng dụng được trên nhiều chất liệu, phương tiện. Vì lí do này nên một logo thường được thiết kế theo dạng vector, để đảm bảo nó có thể phóng to, thu nhỏ kích thước bất kì, và biểu tượng có thể làm việc trong định dạng theo cả chiều ngang lẫn chiền dọc.

4. Thích hợp

 

 

Thiết kế một logo thích hợp có nghĩa là khi mọi người nhìn vào logo đó, họ cảm nhận được nó phù hợp với dòng sản phẩm nào mà không nhất thiết phải có hình minh họa của sản phẩm ở bên cạnh. Ví dụ như một logo cửa hàng đồ chơi trẻ em sẽ có phông chữ và máu sắc sặc sỡ. Hay các dòng xe hơi, logo thường được thiết kế theo phông chữ, hình học, chứ không phải đưa hình một chiếc oto vào logo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *